Các khoản cho vay bằng cà vẹt xe máy lãi suất thấp tốt nhất vào năm 2022

Cà vẹt xe hay còn gọi là giấy đăng ký xe có nguồn gốc từ chữ card vert (thẻ xanh) trong tiếng Pháp. Đây là giấy chứng nhận đăng ký mô tô, xe máy nhằm xác nhận quyền sở hữu của chủ phương tiện. Hiện nay, có rất nhiều công ty tài chính triển khai cho vay tiêu dùng bằng cà vẹt xe. Vậy vay tiền bằng cavet xe là khoản vay như thế nào, có nên đăng ký vay tiền bằng cavet xe? Nội dung bài viết dưới đây có thể cho bạn câu trả lời về sản phẩm vay này:

Tìm hiểu vay tiền bằng cavet xe là gì?

Vay tiền bằng cavet xe là sản phẩm vay tín chấp không cần thế chấp được một số công ty tài chính triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu vay tiền thực hiện các mục đích tiêu dùng chính đáng của khách hàng. Bên cho vay căn cứ vào dòng xe và điểm tín dụng của khách hàng để quyết định cho vay. Người vay chỉ cần cung cấp dòng xe máy thuộc sở hữu của mình sẽ được hỗ trợ vay trả góp nhanh chóng, dễ dàng.

vay tiền bằng cavet xe

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng thắc mắc về sản phẩm vay thế chấp bằng xe ô tô hoặc vay tiền bằng cavet xe ô tô. Trên thị trường hiện nay, có một số đơn vị tài chính hỗ trợ sản phẩm vay cavet xe ô tô này, ví dụ như ngân hàng TPBank, TechcomBank, BIDV, PVcomBank, VIB, SCB, ACB, MBBank… Bạn có thể tham khảo sản phẩm này trên trang web ngân hàng.

Ưu điểm của vay tiền bằng cavet xe

Sản phẩm vay tiền bằng cavet xe đem đến những ưu điểm nổi bật sau:

 • Không cần thế chấp xe, không cần người bảo lãnh
 • Bạn vẫn có thể sử dụng xe như bình thường và xe không bị cầm cố
 • Hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị xe máy, xe ô tô
 • Hồ sơ vay đơn giản, khách hàng dễ dàng chuẩn bị
 • Thời hạn vay linh hoạt trong khoảng 6 – 36 tháng

Lãi suất cho vay tiền trả góp bằng cavet xe

Đối với sản phẩm vay tiền bằng cavet xe, lãi suất vay sẽ dao động, tùy thuộc vào giá trị của xe. Một số mức lãi suất được áp dụng với từng sản phẩm xe như sau:

 • Đối với những xe có giá trị trên 25 triệu đồng, lãi suất vay sẽ từ 1,5% /tháng.
 • Đối với những xe có giá trị trên 15 triệu đồng, lãi suất vay là 3,2% /tháng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm vay tiêu dùng hiện nay để lựa chọn khoản vay tiền bằng đăng ký xe máy với mức lãi suất hợp lý nhất.

đăng ký mô tô xe máy

Cách làm hồ sơ vay cầm cavet, cầm cố xe máy.

Để đăng ký vay tiền bằng cavet xe, người vay cần thực hiện đầy đủ và đáp ứng các điều kiện mà ngân hàng đưa ra. Dưới đây là một số điều kiện và thủ tục khách hàng nên tham khảo để được xét duyệt nhanh hơn.

Điều kiện cơ bản để bạn có thể đăng ký vay tiền bằng cavet xe:

 • Bạn nằm trong độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Cavet xe máy phải là của bạn, không phải của bất kỳ ai khác
 • Xe máy bạn dùng để cầm cố phải có giá trị từ 15 triệu trở lên.
 • Xe mua tối thiểu 4 tháng và tối đa không quá 3 năm.

Vay tín chấp mua xe máy rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư và bằng lái xe.
 • Bản chính giấy đăng ký xe.
 • Giấy tờ xe (cavet xe máy).

Như vậy thủ tục đơn giản bạn chỉ cần những giấy tờ liên quan đến tài sản chiếc xe của mình là được. Nếu hồ sơ vay thế chấp cavet xe máy được duyệt nhanh, hồ sơ càng chính xác thì thời gian giải ngân càng nhanh.

Các đơn vị chuyên hỗ trợ cho vay tiền bằng cavet xe

Hiện nay, trên thị trường tài chính có rất nhiều đơn vị mời chào khách hàng vay tiền với nhiều hình thức khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn, sau đây là một số đơn vị hỗ trợ vay tiền bằng cavet xe máy để bạn tham khảo.

Tima hỗ trợ vay tiền nhanh bằng cavet xe

Hiện tại, Công ty tài chính Tima là đơn vị cung cấp các khoản vay với thủ tục đơn giản, được nhiều khách hàng tin dùng. Đơn vị đang hỗ trợ khách hàng vay với nhiều hình thức khác nhau, trong đó có vay tiền nhanh bằng cà vẹt xe máy. Thông tin vay cavet xe máy cụ thể như sau:

Lãi suất Từ 15% /năm
Hạn mức 3 triệu – 42 triệu đồng
Kỳ hạn 9 – 12 tháng
Thu nhập Không yêu cầu chứng mình để vay tiền theo cavet xe
Phí dịch vụ Phí thanh toán chậm

Phí trả trước

Phí thẩm định điều kiện vay

Phí quản lý thế chấp

Mặc dù số tiền vay tiền bằng cavet xe máy online rất lớn nhưng thời hạn ngắn và lãi suất cao. Ngoài ra, khách hàng còn phải chịu các khoản phí như phí thẩm định hồ sơ, phí duy trì tài sản thế chấp.

F88 – Hệ thống Cầm đồ toàn quốc

Vay tiền F88 là doanh nghiệp cho vay cầm cố tài sản dưới nhiều hình thức như trả góp xe máy, giấy đăng ký xe máy, đăng ký ô tô, laptop, điện thoại và nhiều tài sản có giá trị. khác.

Lãi suất 13,2% /năm
Hạn mức 5 triệu – 80 triệu đồng
Kỳ hạn 3-12 tháng
Thu nhập Không yêu cầu chứng minh để vay cavet xe chính chủ
Phí dịch vụ Phí thanh toán chậm

Phí trả trước

Phí thẩm định khoản vay

Phí bảo hiểm tài sản

Phí quản lý tài khoản thế chấp

F88 không hỗ trợ cho vay tiền bằng cà vẹt xe máy đối với khách hàng có nợ xấu. Mức cho vay cũng lên đến 80 triệu đồng với lãi suất 12 – 13,2% / năm trong thời hạn 12 tháng.

Ngoài ra, người vay còn phải chịu các khoản phí sau: phí chậm trả, phí thẩm định khoản vay, phí bảo hiểm tài sản, phí quản lý tài khoản cầm cố, v.v.

Tienngay.vn – Các khoản cho vay bằng giấy đăng ký xe các loại

Tiền Ngay là một trong những đơn vị cho vay tín chấp uy tín với lãi suất không quá 20% / năm với thời gian vay tối đa lên đến 24 tháng. Số tiền đơn vị hỗ trợ vay rất cao lên đến 2 tỷ mà không cần chứng minh thu nhập.

Lãi suất 18% /năm
Hạn mức 5 triệu – 2 tỷ đồng
Kỳ hạn 3-24 tháng
Thu nhập Không yêu cầu chứng minh để vay tiền theo cavet xe máy
Phí dịch vụ Phí thanh toán chậm

Phí trả trước

Phí thẩm định tính đủ điều kiện cho vay

Phí quản lý thế chấp

Phí phạt vi phạm hợp đồng

Tuy nhiên, khách hàng bị tính phí thanh toán trước hạn, phí dịch vụ, phí trả chậm, phí quản lý tài sản thế chấp, phí vi phạm hợp đồng. Vì vậy, người vay nên cân nhắc kỹ lưỡng những đối tượng cho vay nặng lãi này.

Mcredit – đăng ký vay nhanh – dễ dàng với cà vẹt xe

Mcredit là một trong những công ty cho vay cavet xe nhanh nhất. Hạn mức đơn vị hỗ trợ lên đến 100 triệu đồng với lãi suất từ 18% /năm. Thời hạn vay tiền theo cavet xe từ 6 – 36 tháng, nhưng bạn phải chứng minh thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng một tháng.

Lãi suất 18% /năm
Hạn mức 50 triệu đồng
Kỳ hạn 6 – 36 tháng
Thu nhập Từ 3 triệu đồng
Phí dịch vụ Phí thanh toán chậm

Phí trả trước hạn

Người cần vay bằng cavet xe máy cũng nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc kỹ lưỡng nếu thực sự không cần thiết thì không nên vay.

Mirae Asset – Vay nhanh 3 ngày nhận tiền

Ngân hàng Mirae Asset được hỗ trợ bởi tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset Hàn Quốc. Đơn vị hỗ trợ vay với nhiều hình thức vay tín chấp, vay trả góp,… Hiện lãi suất cho vay của đơn vị này có thể lên đến 20% / năm.

Lãi suất Tối đa 20% /năm
Hạn mức 50 triệu đồng
Kỳ hạn 6 – 36 tháng
Thu nhập Từ 4 triệu đồng
Phí dịch vụ Phí thanh toán chậm

Phí trả trước

Phí thẩm định tính đủ điều kiện cho vay

Phí quản lý thế chấp

Phí bảo hiểm 5,5%

Quy trình vay tiền bằng cà vẹt xe máy

Để đăng ký vay tiền bằng cavet xe, bạn cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Đăng ký thông tin vay trực tiếp tại website của một trong số các công ty tài chính nêu trên;

Bước 2: Chuyên viên tư vấn gọi theo số điện thoại bạn đã đăng ký để tư vấn về khoản vay, thông tin lãi suất, điều kiện vay;

Bước 3: Bạn nộp hồ sơ vay vốn theo sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn;

Bước 4: Công ty tài chính thẩm định và thông báo kết quả cho vay theo cavet xe máy;

Bước 5: Ký hợp đồng tín dụng và nhận tiền vay;

Bước 6: Khách hàng thực hiện nghĩa vụ thanh toán nợ cho công ty tài chính theo quy định tại hợp đồng tín dụng.

Thời gian xử lý sẽ tùy thuộc vào tổ chức cho vay. Một số công ty cam kết sẽ nhận được tiền trong vòng 2 giờ kể từ khi nộp hồ sơ. Nhưng có những công ty sẽ cần 2 ngày để thẩm định và đưa ra quyết định cho vay.

vay tiền bằng cà vẹt xe máy

Những câu hỏi thường gặp về khoản vay tiền bằng cavet xe

Hình thức vay tiền bằng cà vẹt xe máy, ô tô đang được nhiều người quan tâm. Và dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong quá trình nghiên cứu và làm hồ sơ vay.

Tôi có thể vay bao nhiêu tiền với cà vẹt xe của mình?

Số tiền tối đa khách hàng vay được hỗ trợ sẽ khác nhau tùy từng đơn vị. Thông thường, khách hàng sẽ được hỗ trợ với hạn mức tối đa từ 50% - 80% giá trị tài sản tại thời điểm thẩm định. Thế nên giá trị tài sản càng cao thì số tiền vay bằng cavet xe máy càng lớn.

Không có giấy tờ thì có được cầm cố xe máy không?

Chắc chắn nếu bạn cầm xe máy mà không có giấy tờ thì sẽ không có ngân hàng hay công ty nào cho bạn vay. Vì giấy tờ sở hữu xe ô tô sẽ chứng minh đó là tài sản của bạn, một yêu cầu quan trọng nhất trong việc vay tiền theo hình thức này.

Tôi có thể thế chấp xe máy không chính chủ được không?

Xe máy, xe ô tô phải là của chính bạn mới được hỗ trợ vay. Vậy nên mọi thông tin về giấy tờ xe, cavet xe là xe chính chủ mới đảm bảo yêu cầu khi làm hồ sơ tại các đơn vị cho vay.

Vay tiền bằng cavet mà đang bị nợ khó đòi có được không?

Nếu bạn bị nợ xấu thì khó được hỗ trợ vay tiền bằng cavet xe vì sẽ không chứng minh được khả năng trả nợ. Tuy nhiên, một số ít trường hợp vẫn được ưu tiên vay và lãi suất phải trả rất cao.

Có được vay trả góp bằng cavet xe máy không?

Xe máy trả góp vẫn được hỗ trợ vay nếu bên bán xe giao đầy đủ giấy tờ xe cho bạn. Nếu bạn hoàn toàn làm chủ tài sản của mình thì bạn có thể đăng ký vay tiền bằng cavet xe theo quy định. Như vậy, vay tiền bằng cavet xe là một hình thức vay khá hấp dẫn. Mỗi tổ chức hỗ trợ cho vay đều có những ưu nhược điểm nhất định nhưng nhược điểm chung là lãi suất khá cao. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng về khoản vay bằng cavet xe máy để đảm bảo quyền lợi của mình.
Lê Thu Thủy

Tôi là một chuyên gia trong nhóm tìm kiếm các khoản vay có lãi ở Việt Nam. Trách nhiệm của tôi bao gồm lựa chọn các phương án cho vay và đánh giá lợi ích cho khách hàng dựa trên các giao dịch.

Rate author
Đánh giá các công ty cho vay với các điều kiện có lợi
BÌNH LUẬN