Vay tiền mặt tại bưu điện lãi suất thấp nhất năm 2023

Nếu bạn lo lắng rằng các khoản vay tiền nhanh online có thể là dịch vụ lừa đảo, một khoản vay tiền mặt tại bưu điện sẽ là giải pháp thay thế phù hợp nhất dành cho bạn. Với ưu điểm vượt trội là vay tiền online được giải ngân trực tiếp tại bưu cục gần nhất nên càng tăng thêm niềm tin cho khách hàng. Vậy vay tiền qua bưu điện cần những gì? Lãi suất vay tiền bưu điện là bao nhiêu? Bài viết bên dưới có thể cho bạn câu trả lời chi tiết, cụ thể hơn về gói vay tiền mặt tại bưu điện:

Tìm hiểu Vay tiền mặt tại Bưu điện là gì?

Vay tiền mặt tại bưu điện là hình thức vay tiêu dùng không cần thế chấp, áp dụng cho khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể đăng ký nộp hồ sơ vay ngay tại bưu cục mà không cần đến ngân hàng.

Vay tiền mặt tại Bưu Điện là hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay, được xem là giải pháp vay vốn hợp lý cho người dùng khi gặp vấn đề về tài chính. Khách hàng chỉ cần đăng ký hồ sơ tại bưu cục nơi bạn sinh sống, sau đó nhận tiền tại chính bưu cục này. Có thể nói khoản vay tiền mặt tại bưu điện tương đương với khoản vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay.

vay tiền mặt tại bưu điện

Điểm cộng và điểm trừ khi vay tiền tại bưu điện

Vay tiền mặt tại bưu điện hiện nay có những ưu nhược điểm sau, người có nhu cầu vay nên đọc kỹ để có thể so sánh với các hình thức vay khác:

Điểm cộng của khoản vay tiền tại bưu điện

 • Hạn mức phù hợp với hình thức vay tín chấp, tối đa có thể vay đến 300 triệu đồng
 • Thời hạn vay lên đến 3 năm, được coi là thời gian vay dài, giúp khách hàng thanh toán dễ dàng
 • Cá nhân người vay không cần chứng minh tài sản giá trị mà vẫn được hỗ trợ vay
 • Giải ngân nhanh chóng trong ngày, chỉ cần cung cấp CMND/CCCD
 • Đảm bảo khoản vay minh bạch và uy tín, khách hàng được cung cấp đầy đủ thông tin trước khi vay.

Điểm trừ của khoản vay tiền tại bưu điện

 • Lãi suất cao hơn so với vay vốn ngân hàng có thế chấp. Tuy nhiên, mức lãi suất này là phù hợp với khoản vay tín chấp, và cũng là vì người vay không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản.
 • Có ít lựa chọn về đối tác cho vay tiền bưu điện. Hiện tại, bưu điện chỉ có hai đối tác cho vay là Liên Việt PostBank và FE Credit. Khách hàng cần vay tiền mặt tại bưu điện chỉ có thể chọn 1 trong 2 đối tác này.

Thông tin cụ thể về khoản vay tại bưu điện

Hiện tại, các bưu cục đang phối hợp với hai đối tác cho vay là Ngân hàng Liên Việt PostBank và FE Credit để tạo ra sản phẩm vay tiền tại bưu điện. Thông tin cụ thể về gói vay của từng đơn vị sẽ được cập nhật ngay bên dưới:

Vay tiền tại bưu điện với Ngân hàng Liên Việt PostBank

Ngân hàng Liên Việt PostBank hỗ trợ sản phẩm vay này, đem đến những ưu điểm nhất định cho gói vay, với các thông tin cụ thể như:

Lãi suất khoản vay tiền tại bưu điện

Hiện lãi suất tại gói vay này là 17% /năm, tương đương 1,4% /tháng cho hạn mức vay phù hợp với nhu cầu của khách hàng, thời hạn vay có thể lên đến 60 tháng. Như vậy có thể thấy đây là gói vay với những điều kiện rất lý tưởng để khách hàng có thể yên tâm lựa chọn khoản vay.

vay tiền bưu điện

Điều kiện đăng ký vay tiền tại bưu điện

Để được vay vốn tại đây, người vay cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Là công dân hợp pháp của Việt Nam, không vi phạm pháp luật, tiền án tiền sự, tuổi từ đủ 18 tuổi
 • Không nằm trong danh sách nợ khó đòi của các ngân hàng khác
 • Có năng lực tài chính ổn định, có công việc ổn định với hợp đồng từ 6-12 tháng trở lên

Ngoài ra còn một số điều kiện khác theo quy định cho vay của ngân hàng.

Trên đây là điều kiện đăng ký dành cho khách hàng. Về phía hồ sơ vay, để được duyệt vay, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn đăng ký vay tiền bưu điện
 • Sổ hộ khẩu bản sao có công chứng
 • Bản chính hoặc bản sao có công chứng CMND hoặc CCCD
 • Chứng minh thu nhập hàng tháng ổn định qua bảng lương, hợp đồng lao động
 • Hồ sơ xác minh mục đích sử dụng vốn

Số tiền mà khách hàng được vay theo sản phẩm này cũng tùy thuộc vào việc kiểm định hồ sơ của ngân hàng, tối đa có thể lên đến 500 triệu đồng.

Vay tiền tại bưu điện với Công ty FE Credit

FE Credit có lẽ là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các khoản vay vốn tại Việt Nam. Thông tin về gói vay tiền mặt tại bưu điện của FE Credit cụ thể là:

Lãi suất, điều kiện của khoản vay FE Credit tại bưu điện

FE Credit đang hỗ trợ gói vay tín chấp (không cần thế chấp tài sản) với số tiền tối đa 70 triệu đồng và lãi suất trung bình dao động từ 1,75% – 3,27% /tháng. Thời hạn vay sẽ kéo dài từ 3 – 36 tháng tùy theo nhu cầu của người vay.

FE Credit sẽ hỗ trợ khoản vay tiền mặt tại bưu điện cho những khách hàng đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng hiện đang sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, tuổi trong khoảng từ 20 – 60 tuổi.
 • Hiện đang không có nợ xấu, nợ khó đòi.
 • Khách hàng đảm bảo thu nhập cá nhân hàng tháng phải đáp ứng đủ điều kiện trả khoản vay
 • Có CCCD hoặc CMND bản chính, còn hạn

vay tien qua buu dien

Nếu đạt đủ yêu cầu bên trên, bạn nào có nhu cầu vay tại đây vui lòng mang hồ sơ kèm theo các giấy tờ sau đến bưu cục gần nhất để làm thủ tục vay:

 • CCCD hoặc CMND (bản photo có công chứng hoặc bản chính)
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú
 • Bằng chứng về năng lực tài chính. Người vay có thể chuẩn bị một trong các giấy tờ sau: bảng lương, cavet xe, hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn điện nước, sim Viettel, ..

Hướng dẫn đăng ký vay tiền mặt tại bưu điện

Trên đây là những thông tin cơ bản về khoản vay tiền tại bưu điện. Để đăng ký vay tiền nhanh tại bưu điện, bạn vui lòng thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn đơn vị cho vay tiền bưu điện mong muốn (FE Credit hoặc LienViet Post Bank) và chuẩn bị hồ sơ vay phù hợp theo yêu cầu.

Bước 2: Đến bưu cục gần nhất để nộp hồ sơ vay trực tiếp.

Bước 3: Chờ xét duyệt hồ sơ và thẩm định hồ sơ đăng ký vay, thông thường có kết quả trong tuần.

Bước 4: Người vay đáp ứng các điều kiện vay sẽ được thông báo trên qua điện thoại và nhận tiền mặt giải ngân trực tiếp tại bưu điện.

Một số sản phẩm hình thức vay khác bạn có thể tham khảo

Với hồ sơ đăng ký đơn giản và khoản vay được hỗ trợ hấp dẫn, bạn còn có thể tham khảo thêm một số hình thức vay khác như:

Khoản vay theo hóa đơn điện nước (tại các công ty tài chính như Mirae Asset, MCredit, SHB Finance, FE Credit.

 • Khoản vay Thế chấp tài sản (tại các ngân hàng thương mại tại Việt Nam).
 • Vay tiền bằng cà vẹt (giấy đăng ký xe) ô tô, xe máy (tại Tima, F88, Mirae Asset).
 • Vay tiêu dùng trả góp (tại công ty tài chính hoặc ngân hàng thương mại).
 • Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Những câu hỏi thường gặp về sản phẩm vay tiền mặt bưu điện

Tôi có thể đăng ký vay tại bưu điện nào?

Khách hàng có thể đăng ký vay tiền mặt tại tất cả các bưu cục trên toàn quốc. Thời gian đăng ký thì cần theo thời gian làm việc của bưu cục. Thường là vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ Bảy và chủ nhật.

Khách hàng có thể lựa chọn phương thức tính lãi không?

Có hai cách tính lãi được áp dụng cho khoản vay này: tính lãi theo dư nợ giảm dần hoặc tính lãi theo dư nợ ban đầu. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn một trong hai hình thức này.

Tôi có thể trả nợ trước hạn không?

Khách hàng có thể trả trước toàn bộ hoặc một phần số tiền vay. Nhưng lưu ý rằng nếu thanh toán khoản vay trước hạn thì bạn rất có khả năng sẽ phải trả phí phạt thanh toán trước hạn.

vay tiền tại bưu điện

Có nên đăng ký vay tiền mặt tại bưu điện không?

Hình thức vay này rất thuận tiện, mọi người ở khắp mọi vùng miền có thể đến đăng ký. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn và đủ điều kiện vay, bạn có thể đăng ký vay tiền tại bưu điện nhanh chóng trong ngày.

Đối với những khách hàng đang có nhu cầu vay tiêu dùng, kinh doanh, đầu tư, du học,… thì sản phẩm cho vay tiền mặt tại bưu điện là một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất. Khách hàng chỉ cần mang các giấy tờ trên đến các bưu cục được ủy quyền hoặc đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng này để làm thủ tục vay vốn. Trên đây là các thông tin cơ bản nhất liên quan đến giao dịch vay vốn tại bưu điện để bạn tham khảo chi tiết. Chúc bạn sẽ lựa chọn được địa chỉ vay tiền phù hợp với tình hình và nhu cầu hiện tại của mình.

Lê Thu Thủy

Tôi là một chuyên gia trong nhóm tìm kiếm các khoản vay có lãi ở Việt Nam. Trách nhiệm của tôi bao gồm lựa chọn các phương án cho vay và đánh giá lợi ích cho khách hàng dựa trên các giao dịch.

Rate author
Đánh giá các công ty cho vay với các điều kiện có lợi
BÌNH LUẬN