Hướng dẫn vay tiền bằng thẻ tín dụng năm 2022

Có thể thấy, thẻ tín dụng là một trong những phương thức thanh toán tiện lợi đối với nhiều người hiện nay. Việc sử dụng thẻ tín dụng không chỉ tạo sự thuận tiện trong việc chi tiêu mua sắm mà còn giúp khách hàng nhận thêm nhiều ưu đãi đặc biệt. Ngoài tính năng thanh toán, chủ thẻ tín dụng còn có thể vay tiền bằng thẻ tín dụng với hạn mức khá cao. Vậy vay thẻ tín dụng là gì, làm sao để vay tiền bằng thẻ tín dụng? Bài viết dưới đây có thể cho bạn câu trả lời phù hợp:

Tìm hiểu Vay tiền bằng thẻ tín dụng là gì?

Vay tiền theo thẻ tín dụng là hình thức vay tiền ngân hàng dựa theo hạn mức của thẻ tín dụng. Số tiền mà chủ thẻ được vay tùy thuộc vào hạn mức thẻ cũng như quy định của từng ngân hàng. Có thể nói vay theo thẻ tín dụng là sản phẩm cho vay tín chấp dành cho các cá nhân đang là chủ thẻ tín dụng.

Chủ thẻ tín dụng phải có thẻ tín dụng với hạn mức tối thiểu từ 15 triệu đồng để được hỗ trợ cho vay số tiền gấp 5 – 10 lần hạn mức thẻ. Sản phẩm vay tín chấp qua thẻ tín dụng này được nhiều ngân hàng, công ty tài chính triển khai để hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu vay dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay hơn.

vay qua thẻ tín dụng

Tại sao nên lựa chọn khoản vay tiền bằng thẻ tín dụng

Cũng giống như các khoản vay tín chấp khác, vay tiền mặt bằng thẻ tín dụng cũng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Cụ thể hơn, khách hàng vay vốn qua thẻ tín dụng sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn sau:

 • Yêu cầu về hạn mức thẻ dễ dàng, chỉ cần thẻ có hạn mức từ 15 triệu đồng trở lên.
 • Khoản vay theo hạn mức thẻ tối đa lên đến 500 triệu đồng.
 • Khách hàng không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay qua thẻ tín dụng
 • Thời gian vay có thể được hỗ trợ lên đến 48 tháng.
 • Thủ tục vay đơn giản, có thể giải ngân nhanh chóng trong vòng 24 – 48 tiếng.
 • Lãi suất vay tiền thẻ tín dụng thấp, ổn định theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Lãi suất khoản vay tiền bằng thẻ tín dụng

Khi vay tiền tại bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào thì lãi suất luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Hiện tại, mức lãi suất cho vay theo thẻ tín dụng được đánh giá là khá cao, đặc biệt là cao hơn so với lãi suất vay thế chấp tài sản.

Bên cạnh đó, tùy từng hạn mức thẻ và kỳ hạn thẻ của chủ thẻ thì mức lãi suất sẽ khác nhau. Hiện tại, lãi suất cho vay bằng thẻ tín dụng theo khảo sát tại các ngân hàng trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 1,5% /tháng – 2,5% /tháng.

Điều kiện vay tiền qua thẻ tín dụng

Tương tự như những hình thức vay tín chấp khác, để được vay tiền theo thẻ tín dụng, người vay cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Người muốn vay là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 20 tuổi trở lên.
 • Người vay hiện đang sinh sống và làm việc tại khu vực có chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng muốn vay vốn.
 • Hạn mức thẻ của chủ thẻ tín dụng từ 15 triệu trở lên
 • Khách hàng đang có công việc ổn định, có thể chứng minh tài chính cá nhân thông qua bảng lương, hợp đồng lao động hoặc chứng từ kinh doanh.
 • Tại thời điểm vay, khách hàng không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào khác.

vay tiền qua thẻ tín dụng

Thủ tục và hồ sơ vay tiền bằng thẻ tín dụng

Khi vay tiền bằng thẻ tín dụng, khách hàng muốn nhanh chóng nhận tiền thì nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác. Để đăng ký vay sản phẩm này, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để làm hồ sơ vay vốn:

 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân bản photo có công chứng
 • Hộ khẩu thường trú hoặc KT3 dài hạn.
 • Chứng minh thu nhập: Hợp đồng hoặc quyết định lao động (quyết định tăng lương, bổ nhiệm,…) hoặc giấy phép kinh doanh.
 • Sao kê giao dịch của thẻ tín dụng trong vòng 3 gần đây nhất hoặc xác nhận mở thẻ tín dụng.
 • Ảnh chụp mặt trước của thẻ tín dụng (Visa Credit Card).

Và tùy theo yêu cầu của từng ngân hàng thì có thể bổ sung thêm các tài liệu khác, tuy nhiên phần đa là chỉ cần những giấy tờ kể trên.

Quy trình đăng ký khoản vay bằng thẻ tín dụng

Nhìn chung, quy trình vay tiền qua thẻ tín dụng tại các ngân hàng là khá giống nhau. Cụ thể các bước vay tiền bằng thẻ tín dụng sẽ như sau:

Bước 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ như đã nêu trên, nộp tại quầy giao dịch ngân hàng.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, xác nhận thông tin và thẩm định hồ sơ. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định thẩm định riêng để hạn chế rủi ro bị bùng nợ và tăng khả năng hoàn vốn.

Bước 3: Nếu hồ sơ của khách hàng đạt yêu cầu, ngân hàng sẽ duyệt khoản vay và gửi thông báo cho khách hàng.

Bước 4: Hai bên ký hợp đồng và giải ngân theo hợp đồng.

vay tiền bằng thẻ tín dụng

Một số điều quan trọng cần chú ý khi vay tiền bằng thẻ tín dụng

Hiện các ngân hàng bán lẻ đều đang tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận các gói vay của mình. Tuy nhiên, khi vay tiền bằng thẻ tín dụng, khách hàng cần lưu ý các điểm như sau:

 • Trước khi đăng ký vay, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện để vay tiền và thanh toán đúng hạn. Các trường hợp không đáp ứng yêu cầu, điều kiện của ngân hàng thì hồ sơ sẽ bị loại, dẫn đến lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc.
 • Hầu hết các ngân hàng cho vay đều đã công khai rõ ràng quy định và điều kiện vay vốn bằng thẻ tín dụng. Nếu có nhu cầu, bạn nên tham khảo trên các trang mạng hoặc tại website ngân hàng đó để chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh.
 • Hình thức vay qua thẻ tín dụng có lãi suất khá cao, bạn có thể gặp rủi ro nếu vay số tiền quá lớn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình trước khi quyết định vay tiền.
 • Tìm hiểu những kiến thức cần thiết về các gói vay tiền bằng thẻ tín dụng cũng như các sản phẩm vay khác. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng nắm được điều kiện và thủ tục vay tín chấp bằng thẻ tín dụng. Trước khi đăng ký vay tiền qua thẻ tín dụng, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên khả năng tài chính cá nhân để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Lê Thu Thủy

Tôi là một chuyên gia trong nhóm tìm kiếm các khoản vay có lãi ở Việt Nam. Trách nhiệm của tôi bao gồm lựa chọn các phương án cho vay và đánh giá lợi ích cho khách hàng dựa trên các giao dịch.

Rate author
Đánh giá các công ty cho vay với các điều kiện có lợi
BÌNH LUẬN